Clicky

TabletWise.com
Pharmacy Website
Clinic Website
 

Tổng Quan

Muối Oleic Acid được chỉ định cho việc điều trị Hen suyễn, Bệnh tiểu đường, Viêm khớp, Loãng xương, Rối loạn về da, Cholesterol cao, Huyết áp cao và các bệnh chứng khác.
Thông tin chi tiết liên quan đến công dụng, tác dụng phụ, đánh gíá, câu hỏi, tương tác, và lưu ý của Oleic Acid như sau:

Công dụng

Oleic Acid được dùng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống, & cải thiện những bệnh, hội chứng, và triệu chứng sau:
Tham khảo: 1
Tìm hiểu thêm: Công Dụng

Oleic Acid Những tác dụng phụ

Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc xem gói sản phẩm về thông tin này.

Thận trọng

Trước khi dùng thuốc này, hãy thông báo cho bác sĩ danh sách hiện tại những loại thuốc, sản phẩm không kê đơn (ví dụ: vitamin, thảo dược bổ sung, v.v...), dị ứng, những bệnh đang mắc, và tình trạng sức khỏe hiện tại (ví dụ: mang thai, sắp mổ, v.v...). Một vài tình trạng sức khỏe có thể khiến bạn dễ gặp tác dụng phụ của thuốc hơn. Dùng thuốc như chỉ dẫn của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn được in ra đi kèm sản phẩm. Liều lượng phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Hãy nói với bác sĩ nếu tình trạng của bạn duy trì hay xấu đi. Một số điểm quan trọng cần tư vấn được liệt kê dưới đây.
Tìm hiểu thêm: Thận trọng và Cách dùng

Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc xem gói sản phẩm về thông tin này.

Độ nhạy cao với Oleic Acid là chống chỉ định. Ngoài ra, Oleic Acid không nên được dùng nếu bạn có những bệnh chứng sau:
Tìm hiểu thêm: Chống chỉ định

Oleic Acid - Những câu hỏi thường gặp

 • Có an toàn khi lái xe hoặc vận hành máy móc nặng khi đang dùng thuốc không?
  Nếu bạn nhận thấy buồn ngủ, chóng mặt, hạ huyết áp hoặc đau đầu do tác dụng phụ khi dùng thuốc Oleic Acid thì có thể không an toàn cho việc lái xe hoặc vận hành máy móc nặng. Bạn không nên lái xe nếu dùng thuốc khiến bạn buồn ngủ, chóng măt, hoặc hạ huyết áp đáng kể. Dược sĩ cũng khuyên bệnh nhân không nên uống đồ có cồn với thuốc do cồn có thể tăng cường tác dụng phụ gây buồn ngủ. Vui lòng kiểm tra những tác dụng đó trên cơ thể bạn khi dùng Oleic Acid. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ để có khuyến nghị cụ thể cho cơ thể và tình trạng sức khỏe của bạn.
 • Loại thuốc hoặc sản phẩm này có gây nghiện hoặc hình thành thói quen không?
  Phần lớn thuốc không có tiềm năng gây nghiện hoặc lạm dụng. Thường thì chính phủ phân loại những loại thuốc có thể gây nghiện thành chất bị kiểm soát. Ví dụ bao gồm bảng H hoặc X tại Ấn Độ hay bảng II-V tại Mỹ. Vui lòng tham khảo gói sản phẩm để đảm bảo thuốc không nằm trong những danh mục đặc biệt đó. Cuối cùng, không được tự điều trị và làm tăng cường sự phụ thuộc của cơ thể bạn vào thuốc khi không có lời khuyên của bác sĩ.
 • Có thể ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức được không hay tôi cần từ từ giảm sử dụng?
  Một số thuốc cần giảm dần hoặc không thể dừng ngay lập tức vì tác dụng dội lại. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có khuyến nghị cụ thể cho cơ thể, sức khỏe của bạn và các loại thuốc khác bạn đang dùng.

Thông tin quan trọng khác về Oleic Acid

Thiếu liều lượng

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng ngay khi bạn nhận ra. Nếu gần đến thời gian dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã lỡ và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng thêm liều để bù lại liều đã lỡ. Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ liều thuốc, hãy xem xét việc đặt chuông báo hoặc nhờ người nhà nhắc nhở. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để thảo luận việc thay đổi lịch dùng thuốc hoặc tạo lịch mới để bù cho những liều đã bỏ lỡ nếu bạn bỏ lỡ quá nhiều liều gần đây.
Tham khảo: 2, 3, 4, 5

Quá liều lượng của Oleic Acid

 • Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Oleic Acid, vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.
 • Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.
 • Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc gói sản phẩm để có thêm thông tin.
Tham khảo: 6, 7, 8

Cách bảo quản Oleic Acid

 • Bảo quản thuốc tại nhiệt độ phòng, tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp. Không đông lạnh thuốc trừ khi được yêu cầu trên tờ đi kèm gói sản phẩm. Để thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.
 • Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ thuốc xuống cống thoát nước trừ khi được hướng dẫn làm vậy. Thuốc tiêu hủy bằng cách này có thể gây ô nhiễm môi trường. Vui lòng tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ để có thêm thông tin về cách tiêu hủy Oleic Acid an toàn.
Tham khảo: 9, 10, 11, 12

Oleic Acid hết hạn

 • Dùng một liều Oleic Acid hết hạn có ít khả năng gây nên tác động xấu. Tuy nhiên, vui lòng tham khảo ý kiến người cung cấp dịch vụ y tế chính của bạn hoặc dược sĩ để được tư vấn hoặc nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc mệt. Thuốc hết hạn có thể trở nên vô hiệu trong việc điều trị bệnh chứng được kê đơn. Để an toàn, việc không dùng thuốc hết hạn là quan trọng. Nếu bạn có bệnh mãn tính yêu cầu dùng thuốc liên tục như bệnh tim, co giật, và dị ứng đe dọa tính mạng, bạn sẽ an toàn hơn nhiều nếu giữ liên hệ với người cung cấp dịch vụ y tế chính để có nguồn cung mới của thuốc chưa hết hạn.
Tham khảo: 13, 14

Thông tin về liều lượng

Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc xem gói sản phẩm.

Tham khảo

 1. Sales-campos H, Souza PR, Peghini BC, Da silva JS, Cardoso CR. An overview of the modulatory effects of oleic acid in health and disease. Mini Rev Med Chem. 2013;13(2):201-10. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/2327... - Đã truy cập: October 12, 2016.
 2. NHS Choices. What should I do if I miss a dose of antibiotics? - Đã truy cập: July 14, 2016.
 3. Ever Miss a Dose of Your Medicine? - Đã truy cập: July 3, 2016.
 4. Cancer.Net (2014). The Importance of Taking Your Medication Correctly - Đã truy cập: July 3, 2016.
 5. Schachter, S.C., Shafer, P. O. &; Sirven, J.I. (2013). Missed Medicines. Epilepsy Foundation - Đã truy cập: May 28, 2016.
 6. National Institute of Drug Abuse (2010). Prescription Drugs: Abuse and Addiction. Report Research Series - Đã truy cập: July 21, 2016.
 7. eMedicinehealth (2016). Drug Overdose Overview - Đã truy cập: July 21, 2016.
 8. Centers for Disease Control and Prevention (2010). Unintentional drug poisoning in the United States - Đã truy cập: July 21, 2016.
 9. Centers for Disease Control and Prevention. December 12, 2011. Put your medicines up and away and out of sight - Đã truy cập: June 10, 2016.
 10. The Center for Improving Medication Management and the National Council on Patient Information and Education. The quick scoop: medicines and your family: safely storing and disposing of medicines - Đã truy cập: June 10, 2016.
 11. U.S. Food and Drug Administration. December 24, 2013. How to dispose of unused medications - Đã truy cập: June 10, 2016.
 12. World Health Organization: Information sheet: Pharmaceuticals in drinking-water - Đã truy cập: July 1, 2016.
 13. Lyon, R. C., Taylor, J. S., Porter, D. A., et al. (2006) Stability profiles of drug products extended beyond labeled expiration dates. Journal of Pharmaceutical Sciences; 95:1549-60 - Đã truy cập: July 3, 2016.
 14. Harvard Medical School (2016). Drug Expiration Dates - Do They Mean Anything? - Đã truy cập: May 1, 2016.

Trích dẫn trang này

Page URL

HTML Link

APA Style Citation

 • Oleic Acid - Công dụng, Tác dụng phụ, Đánh giá, Công thức, Tương tác, Thận trọng, Thuốc thay thế và Liều lượng - TabletWise. (n.d.). Retrieved October 15, 2018, from https://www.tabletwise.com/medicine-vi/oleic-acid

MLA Style Citation

 • "Oleic Acid - Công dụng, Tác dụng phụ, Đánh giá, Công thức, Tương tác, Thận trọng, Thuốc thay thế và Liều lượng - TabletWise" Tabletwise.com. N.p., n.d. Web. 15 Oct. 2018.

Chicago Style Citation

 • "Oleic Acid - Công dụng, Tác dụng phụ, Đánh giá, Công thức, Tương tác, Thận trọng, Thuốc thay thế và Liều lượng - TabletWise" Tabletwise. Accessed October 15, 2018. https://www.tabletwise.com/medicine-vi/oleic-acid.

ngày cập nhật cuối cùng

Trang này được cập nhật lần cuối vào 4/30/2018.
This page provides information for Oleic Acid in Vietnamese.

Hoạt Động Gần Đây

Read Reviews » Oleic Acid